Các tổ chức từ thiện và Quỹ từ thiện ở Việt Nam

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh được sáng lập năm 2004 bởi Michael Brosowski – người được mệnh danh “Người Hùng” sau một thời gian giúp đỡ trẻ em đường phố ở Hà Nội. Mục tiêu chính của Blue Dragon là giải cứu trẻ em khỏi các tình huống khủng hoảng trong ngắn hạn và sau đó đưa các em vào trường học, đào tạo và cuối cùng là việc làm trong dài hạn. Để đạt được điều này, tổ chức cung cấp một loạt các dịch vụ trực tiếp. Nơi ở được cung cấp hoặc sửa chữa / tân trang lại ngôi nhà hiện có của họ nếu điều kiện sống không phù hợp. Học phí ngoài trường được cấp để giúp các em học tập. Sách và văn phòng phẩm được trao cho những người không đủ tiền mua, và học bổng được cung cấp cho cả trẻ em và học sinh đại học. Chăm sóc y tế và hỗ trợ dinh dưỡng được cung cấp cho những người cần.

Website: https://www.bluedragon.org/

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity)

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn được thành lập năm 1992 với mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam có được sự giáo dục toàn diện và một khởi đầu công bằng trong cuộc sống.
Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn đã trao hơn 2.500 suất học bổng mỗi năm, xây dựng hơn 300 lớp học cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở cả thành thị và vùng sâu.

Website: https://www.saigonchildren.com/

Quỹ vì trẻ em khuyết tật

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực từ thiện, nhân đạo. Quỹ ra đời với mục đích làm cầu nối giữa các tổ chức, nhà hảo tâm với những trẻ em không may bị khuyết tật, di chứng chất độc da cam, nhằm chăm sóc, bảo vệ, giúp đỡ cuộc sống của các em, tạo điều kiện cho các em phát triển tối đa tiềm năng bản thân để có thể hòa nhập với cộng đồng.
“Quỹ vì trẻ em khuyết tật” tha thiết kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước hãy chung tay, góp sức ủng hộ về vật chất, tinh thần để thắp lên niềm tin cho các em. Hội đồng Quản lý Quỹ luôn trân trọng mọi sự ủng hộ, giúp đỡ của quý vị.

Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam

Quỹ  Bảo  trợ trẻ em Việt Nam là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có chức năng vận động các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế để góp phần thực hiện mục tiêu về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ. Quỹ Bảo trợ trẻ em có hệ thống từ Trung ương đến cơ sở, quản lý dữ liệu về trẻ em cần giúp đỡ, được giúp đỡ và theo dõi sự phát triển của trẻ em. 

“Quỹ Bảo trợ trẻ em được thành lập nhằm mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên”.

Website: http://nfvc.org.vn/

Tổ chức Operation Smile Việt Nam

Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người, có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia, thành lập năm 1982. Là một tổ chức phi chính phủ, Phẫu thuật Nụ cười tiến hành các ca phẫu thuật chữa khe hở môi - hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này, cũng như nỗ lực giảm chứng khe hở môi - hàm ếch.
Đến nay tổ chức Phẫu thuật Nụ cười đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên ở trên 30 nước.

Làng Trẻ em SOS Việt Nam

Làng trẻ em SOS quốc tế hoạt động vì trẻ em tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ với vai trò là một tổ chức phát triển xã hội độc lập, phi chính phủ, phi chính trị và phi tôn giáo. ​Chúng tôi bảo vệ và chăm sóc trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không thể nhận được sự chăm sóc từ gia đình.
Làng trẻ em SOS Việt Nam được thành lập vào năm 1987. Từ 2 Làng trẻ em SOS tại hai thành phố theo hiệp định đã ký, đến nay Làng trẻ em SOS Việt Nam đã có mặt tại 17 tỉnh thành phố trong cả nước.

Website: https://sosvietnam.org/

Quỹ trò nghèo vùng cao

"Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi"

Hãy cùng chúng tôi chọn người - chọn nơi để thương, để yêu, để sẻ chia. Và đó là những em nhỏ vùng cao ngoan hiền, đang sống ở những nơi nghèo khó, giúp các em bớt chật vật hơn khi tới trường. Hãy cùng cảm nhận niềm vui, hạnh phúc với các em bằng những đóng góp nho nhỏ - ít thôi nhưng đều đặn. Yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương mà chúng ta giữ mãi được cho mình.

Website: http://tnvc.vn/

Quỹ Sống

Dự án "Nhà Chống Lũ"
Tính đến hết năm 2020, Nhà Chống Lũ đã hỗ trợ thành công 795 hộ gia đình tại các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Bình, Khánh Hoà, Bến Tre, Sóc Trăng, và Hậu Giang trong việc xây dựng và cải tạo nhà an toàn.

Cùng với đó chúng tôi đã hỗ trợ 122 hộ gia đình tại Nam Trà My và Bắc Trà My, Quảng Nam trong khuôn khổ dự án “Làng Hạnh Phúc” trong quy hoạch, xây dựng nhà ở và hạ tầng an toàn.

Quỹ Học bổng thắp sáng niềm tin

Mục tiêu rõ ràng, cụ thể, lâu dài của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin là tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền tổ quốc, hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận.

Với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội trong sự nghiệp giáo dục, đồng thời phát huy hiệu quả của một chương trình an sinh đầy nhân bản, Ban Điều hành Quỹ quyết tâm xây dựng Quỹ ngày một lớn mạnh, đa dạng các hoạt động quyên góp để có thêm nhiều học sinh, sinh viên được giúp đỡ, hỗ trợ việc làm cho các em ra trường, và làm cho ngôi nhà chung Thắp Sáng Niềm Tin thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho các em nghèo hiếu học. Chúng tôi rất mong sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng cùng chung tâm huyết chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.

Website: http://www.thapsangniemtin.vn/

Quỹ từ thiện Bông Sen

Quỹ Từ thiện Bông Sen được thành lập theo Quyết định số: 24/QĐ-BNV ngày 5 tháng 1 năm 2018. Quỹ Bông Sen là phiên bản mở rộng của Quỹ Từ thiện Tình Thương thành phố Hồ Chí Minh. Quỹ có phạm vi hoạt động toàn quốc.

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế được thành lập năm 1863 với tiền
thân là Ủy ban Quốc tế Cứu trợ những người bị thương dựa trên ý tưởng của Henry Dunant. Một năm sau, Công ước Geneva – công ước đầu tiên được các quốc gia thành viên thông qua ra đời và đến năm 1919, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời với mục tiêu bảo vệ sự sống và sức khỏe cho con người.
Hội chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23 tháng 11 năm
1946 và đến nay tất cả tỉnh thành trong cả nước đã thành lập Hội chữ thập đỏ với mục tiêu chung là xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Website: https://www.icrc.org/en/where-we-work/asia-pacific/viet-nam

Quỹ từ thiện UPS

UPS Việt Nam là quỹ từ thiện hỗ trợ cho tổ chức Maison Chance
và tổ chức EFD (Education for Development). Trong đó, Maison Chance là tổ chức hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa và những người gặp hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật bằng việc xây dựng các nhà tình thương, tổ chức các lớp học, lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí. Còn EFD lại là tổ chức Quốc tế làm việc trực tiếp với các công ty, trường học, cá nhân tại Việt Nam để mở rộng hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Website: https://sustainability.ups.com/the-ups-foundation/

Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR – Foundation for International Development Relief)

Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản và được thành lập năm 1998 tại Việt Nam. Nhưng từ năm 1991, FIDR đã bắt đầu thực hiện chương trình hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng thông qua các tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Mục tiêu của tổ chức là tập trung vào lĩnh vực phát triển khu vực, giáo dục và y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam, và sẽ mở rộng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Website: http://www.fidr.or.jp/english/activity/cooperation_vietnam.html

Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV)

ActionAid là tổ chức Quốc tế chống nghèo đói làm việc tại hơn 40 quốc gia với mục tiêu sát cánh cùng người nghèo để chấm dứt tình trạng đói
nghèo và bất công. AAV là một bộ phận của AAI (ActionAid Quốc tế)hoạt động ở Việt Nam được 20 năm với các chương trình dài hạn tại các khu vực vùng núi Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị.

Website: https://vietnam.actionaid.org

Từ thiện

Để lại nhận xét của bạn

Tất cả các nhận xét đều phải qua kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng lên

Cộng đồng Nghệ nhân Luki

Hãy tham gia cộng đồng sáng tạo. Nơi các nghệ nhân như bạn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.

Luki cam kết Miễn phí đăng ký cửa hàng và đăng sản phẩm.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Đăng ký cửa hàng Luki BẤM VÀO ĐÂY