Hướng dẫn tự làm Nến cà phê vani Pháp

Làm cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm tuyệt vời với Nến cà phê vani Pháp

Thật vui khi làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và ấm áp khi ngoài trời se lạnh. Mặt trời lặn sớm hơn vào mùa đông và bạn có thể đốt lửa sưởi ấm vào buổi tối. Không có lò sưởi? Một vài ngọn nến thơm là điều tốt nhất tiếp theo. Chúng tôi đã thêm cà phê và hạt vani vào những ngọn nến này, và mùi hương rất tuyệt khiến bạn muốn ăn.

Làm nến là một trong những nghề thủ công dễ dàng. Tất cả những gì bạn làm là nấu chảy và đổ! Vì vậy, thật thú vị khi trộn mọi thứ bằng cách thêm họa tiết (như với đá) hoặc sử dụng một hộp đựng thú vị (như hộp sơn). Tôi thấy mùi của hầu hết các loại nến tràn ngập - có ai cảm thấy bị nhức đầu khi bước vào cửa hàng nến Yankee Candle không? Tôi thích mùi của những thứ này - rất ấm áp và ấm cúng nhưng không gây khó chịu.  

Tự làm nến bằng cà phê và hạt vani

Hãy vào nhà bếp của bạn để tìm một chiếc bát hoặc chiếc cốc xinh xắn. Hãy chọn những cốc thủy tinh màu nếu bạn thấy. Sẽ trông thật đẹp khi trang trí trên bàn.

Tôi thích dùng một ngọn nến cũ không mùi để tái sử dụng sáp, nhưng điều đó là khó khăn ở đây vì bạn không muốn trộn lẫn một loạt các mùi hương khác nhau. Sáp đậu nành có lẽ là loại dễ sử dụng nhất vì chúng không có mùi, nhưng sáp ong cũng rất hay. Cách đơn giản nhất để làm chảy sáp là đổ đầy một lon thiếc (tất nhiên là sạch) và đặt vào một cái chảo có nước với ba centimet hoặc hơn một chút ở mức lửa vừa. Khi sáp tan chảy, hãy thêm nếu ban đầu bạn chưa cho vào hết.  

Chúng tôi thêm một vài hạt cà phê nguyên hạt để có mùi cà phê tự nhiên. Bạn cũng có thể băm nhỏ và thêm 1-2 hạt vani. Đổ một lớp sáp nhỏ và thêm một lớp hạt cà phê và hạt vani. Sau đó đổ sáp vào phần còn lại của cốc. Bạn có thể dùng đũa khuấy sáp để phân bố các hạt nếu muốn. Thêm một vài hạt cà phê lên trên sau đó để sáp cứng lại và cắt bấc. 

Để có mùi hương mạnh mẽ hơn, bạn có thể thêm một vài giọt dầu thơm nến vani Pháp hoặc sử dụng kết hợp cà phê (mùi hương yêu thích mới của tôi!) Và tinh dầu vani. Đối với nến tinh dầu, hãy sử dụng 200 giọt cho mỗi 120 gram nến để có được mùi hương đậm đà.       

Hướng dẫn cách làm Nến cà phê vani Pháp

Tự làm nến thơm cà phê và đậu vani để có mùi hương vani Pháp hoàn hảo.

Thời gian chuẩn bị 5 phút 

Thời gian làm 15 phút 

Thời gian đông cứng 1 giờ 

Tổng thời gian 1 giờ 20 phút   

Thiết bị

 • Nồi hoặc bát an toàn cho lò vi sóng
 • Cốc nhỏ thuỷ tinh hoặc lon thiếc

Nguyên vật liệu

 • 120 gram Sáp đậu nành  
 • Bấc nến
 • Hạt cà phê (nguyên hạt)
 • Hạt vani (cắt nhỏ)
 • Dầu thơm vani Pháp
 • 100 giọt tinh dầu cà phê  
 • 100 giọt tinh dầu vani  

 Thực hiện

 1. Để làm chảy sáp đun cách thuỷ hoặc cho sáp vào bát an toàn trong lò vi sóng. Để bấc vào vị trí dưới đáy cốc hoặc dùng kẹp giữ cố định ở phí trên trên cùng.
 2. Đổ một lớp sáp nhỏ và thêm một lớp hạt cà phê và hạt vani. Sau đó đổ sáp vào phần còn lại của cốc. Bạn có thể dùng đũa khuấy sáp để phân bố các hạt nếu muốn.
 3. Thả một vài hạt cà phê lên trên và để sáp cứng hoàn toàn sau đó cắt bấc.

St – tác giả Stephanie Gerber

Hướng dẫnNến handmadeNến thơmNến tự làm

Để lại nhận xét của bạn

Tất cả các nhận xét đều phải qua kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng lên

Cộng đồng Nghệ nhân Luki

Hãy tham gia cộng đồng sáng tạo. Nơi các nghệ nhân như bạn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.

Luki cam kết Miễn phí đăng ký cửa hàng và đăng sản phẩm.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Đăng ký cửa hàng Luki BẤM VÀO ĐÂY