Hướng dẫn tự làm nến cho người mới bắt đầu

Mặc dù nến thêm sự ấm áp và ánh sáng cho mọi không gian, làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn, nhưng nến không tồn tại mãi mãi và có thể hơi đắt tiền. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm nến thật dễ dàng với một vài nguồn cung cấp và một chút bí quyết. Như một phần thưởng, bạn có thể kiểm soát những gì tạo ra nến. Nếu bạn nhạy cảm với hương thơm, hãy không thêm vào. Nếu bạn lo lắng về việc giữ cho không khí trong nhà sạch nhất có thể, hãy sử dụng sáp đậu nành. Tuy có nhiều loại nến khác nhau nhưng chúng đều chứa ba thành phần chính: sáp, bấc và hộp đựng.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đọc qua hướng dẫn đầy đủ để tự làm nến. Khi bạn sẵn sàng bắt đầu, hãy chuẩn bị khu vực bạn sẽ làm nến. Phủ giấy báo hoặc túi giấy nâu lên bề mặt.

Sau khi làm cây nến đầu tiên, bạn có thể mạo hiểm hơn và thử làm nhiều loại nến khác nhau; chỉ cần đảm bảo chọn loại sáp và bấc thích hợp cho một loại nến cao cấp hơn nếu muốn. Muốn tạo một loại nến cho riêng mình? Bạn có thể tùy chỉnh nến của mình hơn nữa bằng cách chọn hương thơm hoặc tinh dầu để tạo hương thơm cho nến — các biến thể của nến bạn có thể tạo ra chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng và sự sẵn sàng thử nghiệm của bạn.

Những thứ bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Nồi
 • Bếp

Nguyên vật liệu

 • Sáp
 • Bấc
 • Hộp, lọ đựng nến
 • Hương thơm (tùy chọn)
 • Màu sắc (tùy chọn)
 • Kẹp hoặc que kem

Hướng dẫn

 1. Đặt Bấc

Trước khi đổ sáp, hãy đặt bấc vào hộp hoặc lọ đựng thích hợp. Chúng tôi muốn sử dụng hộp đựng nến rỗng đã được sử dụng hết trước đó — cách này vừa thân thiện với môi trường vừa phù hợp với ngân sách!

 1. Làm nóng sáp

Đặt nồi trên nguồn nhiệt, chẳng hạn như bếp điện hoặc bếp từ. Thêm sáp và để sáp tan chảy. Thêm màu và hương thơm của bạn vào sáp đã nấu chảy trong nồi, nếu muốn.

 1. Đổ sáp

Cẩn thận đổ sáp nóng vào hộp đựng. Dùng que tre hoặc que kem để giữ bấc ở đúng vị trí. Để sáp nguội hoàn toàn rồi cắt bấc theo kích thước.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành tác phẩm Nến đầu tiên của mình!

Hãy cho chúng tôi biết bạn đã tự làm Nến của mình như thế nào và xem thêm các sản phẩm Nến của các cửa hàng trên Luki.vn nhé.

Hướng dẫnLàm nếnNến cho người mới bắt đầuNến handmade

Để lại nhận xét của bạn

Tất cả các nhận xét đều phải qua kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng lên

Cộng đồng Nghệ nhân Luki

Hãy tham gia cộng đồng sáng tạo. Nơi các nghệ nhân như bạn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.

Luki cam kết Miễn phí đăng ký cửa hàng và đăng sản phẩm.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Đăng ký cửa hàng Luki BẤM VÀO ĐÂY