Tái chế nến cũ và làm nến đá

Tái chế nến cũ và làm nến đá

Tận hưởng mùi của ngọn nến yêu thích là một trong những thú vui nho nhỏ của cuộc sống. Để làm cho ngôi nhà cho thuê của tôi trở nên ấm cúng hơn, tôi đã sử dụng nến thường xuyên hơn.

Trên đường đi, tôi phát hiện ra mình là một kẻ hợm hĩnh về nến. Tôi không chỉ muốn ngọn nến của mình có mùi thơm mà tôi còn muốn nến trông đẹp nữa.

Đây là một vấn đề lớn vì nến trong hộp đựng đẹp rất đắt. Và tôi thường thắp một ngọn nến trong phòng khách của mình mỗi ngày, đặc biệt là khi tôi muốn làm cho những đêm đông lạnh giá cảm thấy ấm cúng hơn một chút. 

Đó là nơi DIY này trở nên hữu ích. Nếu bạn thấy một cây nến rẻ tiền có mùi thơm nhưng có hộp đựng không được đẹp mắt — hoặc nếu bạn có một vài cây nến đã dùng một nửa cần thay mới — bạn có thể tái chế mùi hương yêu thích của mình thành một cây nến đá.

Bạn đã bao giờ nghe nói về nến đá chưa? Vâng, bạn thực sự sử dụng đá! Sử dụng đá tạo cho ngọn nến một kết cấu độc đáo và đặc biệt.

Cách làm nến đá

Đồ dùng và nguyên liệu:

- Nến cũ bạn muốn tái chế, nến mới hoặc sáp đậu nành nếu bạn muốn làm lại từ đầu

- Hộp đựng các tông, như hộp sữa

- Bấc nến

- Bút chì hoặc đũa

- Keo dính chống nước

- Đá bào

Bước 1

Để tái chế nến cũ trong hộp thủy tinh, hãy đặt nến vào ngăn đá qua đêm. Sáp sẽ bật ra khỏi hộp đựng khi bạn lấy ra khỏi tủ đông vào buổi sáng, nhưng bạn cũng có thể dùng dao cắt bơ để nới lỏng nếu cần. Sau đó, cắt sáp thành từng khối dày. 


Bước 2

Cắt phần trên của hộp sữa cũ làm sạch và lau khô. Sau đó dùng keo chống nước dán phần bấc vào đáy hộp. Quấn phần trên của bấc quanh một chiếc bút chì hoặc đũa và đặt lên trên hộp các tông.

Bước 3

Làm tan chảy sáp bằng cách đun cách thuỷ. Khi đã sẵn sàng đổ sáp, hãy đổ đá bào vào hộp sữa trước. (Cố gắng không dùng quá nhiều đá nhỏ nếu không nến của bạn có thể bị vỡ ở giữa.) Sau đó đổ sáp đã nấu chảy vào hộp và phủ đá lại.

Hãy nhớ rằng: bạn cần sử dụng đá bào chứ không phải đá viên .   

Những viên đá lớn có thể khiến nến của bạn hình thành lỗ hổng lớn, điều này có thể dẫn đến nến vỡ vụn và hỏng.

Khi nói đến việc chọn những viên đá có kích thước phù hợp, bạn cần phải nỗ lực thêm một chút để đảm bảo nến của bạn không có những lỗ khổng lồ trên đó – hoặc tệ hơn là bị vỡ hoàn toàn. 

Bước 4

Để nến trong vài giờ và đổ hết nước đá tan ra khỏi. Sau đó xé hộp giấy khỏi cây nến. Tùy thuộc vào cách đá tan chảy trong hộp sữa, bạn có thể thấy nhiều mảnh và lỗ hổng nhỏ trong nến. Điều này thêm cá tính cho hình dạn của nến! Cắt bấc, thắp nến và tận hưởng.

Điều tôi yêu thích nhất ở những ngọn nến này là mỗi chiếc đều có vẻ ngoài rất khác nhau khi những viên đá phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng.

St – tác giả STEPHANIE GERBER

Hướng dẫnNến đáTái chế nến

Để lại nhận xét của bạn

Tất cả các nhận xét đều phải qua kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng lên

Cộng đồng Nghệ nhân Luki

Hãy tham gia cộng đồng sáng tạo. Nơi các nghệ nhân như bạn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.

Luki cam kết Miễn phí đăng ký cửa hàng và đăng sản phẩm.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Đăng ký cửa hàng Luki BẤM VÀO ĐÂY