Chụp ảnh đẹp trên Luki.vn

Cho dù đó là ảnh cận cảnh bị mờ hay bị thiếu sáng, ảnh sản phẩm không đẹp có thể có tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng trực tuyến của bạn. Dưới đây là năm lỗi chụp ảnh phổ biến nhất mà người bán hàng trực tuyến mới thường mắc phải và cách bạn có thể tránh lặp lại.

 1. Ánh sáng yếu

Khi bạn không có đủ ánh sáng, máy ảnh của bạn thường cố gắng bù đắp sự thiếu sáng bằng cách kéo dài độ phơi sáng, điều này có thể dẫn đến ảnh bị mờ hoặc nhiễu hạt. Người mua hàng thường muốn có thể xem những gì họ đang nhận được. Bất kể bạn đang bán gì, những bức ảnh thiếu sáng có thể làm mất khách hàng tiềm năng.

Cách khắc phục: Chụp sản phẩm của bạn gần cửa sổ có ánh sáng tự nhiên và thử sử dụng gương phản xạ, chẳng hạn như một tấm bảng áp phích màu trắng, để hướng nhiều ánh sáng hơn vào sản phẩm của bạn và loại bỏ bóng.

 2. Sử dụng đèn flash

Khi bạn chụp các sản phẩm của mình trong nhà, bạn có thể sử dụng đèn flash tích hợp của máy ảnh để làm sáng mọi thứ. Tuy nhiên, sử dụng đèn flash có thể tạo ra ánh sáng chói lóa, gây ra bóng và làm sai lệch màu sắc của món đồ của bạn.

Cách khắc phục: Nếu bạn cần chụp ảnh và không có đủ ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng hộp đèn hoặc đèn hộp mềm để chiếu sáng mặt hàng của bạn mà không có ánh sáng chói.

3. Ảnh chụp mờ

Hình ảnh mất nét có vẻ không chuyên nghiệp và có thể khiến người mua không chắc chắn về chất lượng của mặt hàng họ đang xem. Nếu người mua hàng không thể nhìn thấy rõ mặt hàng của bạn, thường thì họ sẽ không mua.

Cách khắc phục: Thử nghiệm với cài đặt lấy nét trên máy ảnh của bạn. Trên hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số, giữ nút chụp xuống nửa chừng báo hiệu máy ảnh thiết lập tiêu điểm mới. Tương tự, nhiều điện thoại thông minh cho phép bạn chạm vào màn hình trong khu vực mà bạn muốn máy ảnh lấy nét trước khi chụp. Khi bạn đang cố gắng chụp cận cảnh chi tiết sản phẩm của mình hoặc chụp các mặt hàng nhỏ hơn như đồ trang sức, hãy sử dụng cài đặt macro trên máy ảnh kỹ thuật số của bạn, thường được biểu thị bằng biểu tượng bông hoa, để cải thiện tiêu điểm. Cố định máy ảnh của bạn trên giá ba chân hoặc chồng sách cũng có thể làm cho ảnh của bạn sắc nét hơn.

4. Bối cảnh có quá nhiều thứ lộn xộn

Chụp ảnh sản phẩm của bạn trong bối cảnh một khung cảnh (chẳng hạn như chụp gối trên ghế dài hoặc chụp bộ đĩa trên bàn ăn) có thể giúp khách hàng hình dung món đồ của bạn trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều đạo cụ trong bức ảnh của mình, nó có thể khiến khách hàng tiềm năng bối rối về những gì chính xác là để bán.

Cách khắc phục: Tránh làm người mua choáng ngợp với quá nhiều đạo cụ hoặc phông nền bận rộn, đặc biệt là khi nói đến hình ảnh sản phẩm chính của bạn. Sản phẩm của bạn phải là ngôi sao của bức ảnh. Khi chưa sẵn sàng, sự đơn giản là lựa chọn tốt nhất. Hãy chụp ảnh sản phẩm  của bạn trước phông nền đơn giản và đủ ánh sáng.

5. Không đủ thông tin

Nếu bạn muốn bán hàng, người mua sắm trực tuyến cần có khả năng nhanh chóng đánh giá kích thước và tình trạng của sản phẩm mà họ đang nghĩ đến để mua. Khi họ không thể biết từ ảnh của bạn kích thước của mặt hàng như thế nào, màu sắc ra sao hoặc các chi tiết quan trọng khác, điều đó có thể dẫn đến việc không bán được hàng hoặc hàng bị trả lại.

Cách khắc phục: Bao gồm các ảnh chụp từ nhiều góc độ (trước, sau, trên, dưới, các bên) trong danh sách của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng bao gồm các bức ảnh về mọi hao mòn hoặc hư hỏng (nếu có). Bạn có thể chứng minh quy mô bằng một bức ảnh hiển thị sản phẩm của mình cạnh các đối tượng dễ nhận biết khác.

Và bạn có thể hiển thị sự vừa vặn và kiểu của các mặt hàng có thể đeo được, chẳng hạn như quần áo hoặc phụ kiện, bằng cách sử dụng người mẫu. Bằng cách cung cấp cho người mua hàng thông tin phong phú thông qua các bức ảnh rõ ràng, chất lượng cao, họ sẽ mua và yêu thích sản phẩm của bạn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại nhận xét ở bên dưới.

Bán hàngChụp ảnh

Để lại nhận xét của bạn

Tất cả các nhận xét đều phải qua kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng lên

Cộng đồng Nghệ nhân Luki

Hãy tham gia cộng đồng sáng tạo. Nơi các nghệ nhân như bạn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.

Luki cam kết Miễn phí đăng ký cửa hàng và đăng sản phẩm.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Đăng ký cửa hàng Luki BẤM VÀO ĐÂY