Khi mua hàng người mua thường hỏi những câu hỏi gì?

Dưới đây là danh sách của 17 câu hỏi thường gặp và cách bạn nên trả lời. Bạn hãy tự hỏi mình những câu hỏi này khi viết mô tả sản phẩm.

Luki có đầy những điều tuyệt vời và đẹp đẽ. Sẽ thật tiếc nếu tác phẩm đẹp đẽ của bạn không bán được vì mô tả của bạn về mặt hàng khiến khách hàng phải vò đầu bứt tai.

 Đây là danh sách để bạn bắt đầu suy nghĩ khi viết mô tả sản phẩm tiếp theo. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn không thể nhìn thấy mặt hàng đó. Đừng cho rằng chất lượng mặt hàng của bạn là rõ ràng đối với khách hàng hoặc ảnh của bạn nói lên tất cả. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc mô tả mặt hàng của mình như thể bạn không có hình ảnh nào để khách hàng xem. Hãy làm cho họ cảm thấy như họ đang ở ngay cạnh mặt hàng của bạn.

Một số câu hỏi có thể không liên quan đến tất cả các mặt hàng. Danh sách này chỉ giúp bạn tư duy về một số điều mà khách hàng có thể muốn biết về tác phẩm tuyệt vời của bạn. 

 1. Sản phẩm này là gì? Bạn có thể hoàn toàn biết rõ mặt hàng đó là gì, nhưng khách hàng của bạn có thể không rõ ràng. Hãy giới thiệu rõ ràng về sản phẩm.
 2. Sản phẩm này có màu gì? Màu trên màn hình máy tính của bạn có thể không giống màu của tôi. Hãy mô tả chi tiết màu sắc của sản phẩm.
 3. Sản phẩm này lớn như thế nào? Là một người mua, tôi không muốn đoán xem bức tranh đó có vừa với bức tường của tôi hay không, hay đôi bông tai đó có treo qua vai tôi hay không. Kích thước rất quan trọng đối với khách hàng, vì vậy bạn hãy ghi rõ kích thước chính xác.
 4. Sản phẩm này được làm từ gì? Những vật liệu và kỹ thuật nào được sử dụng? Hãy mô tả vật liệu, chất liệu được dùng để tạo nên sản phẩm.
 5. Làm thế nào để tôi chăm sóc cho Sản phẩm này? Tôi có thể giặt và phơi chiếc áo len đó không? Bạn hãy chia sẻ cách chăm sóc sản phẩm để khách hàng có thể sử dụng lâu dài và tốt nhất.
 6. Ai nên mua Sản phẩm này? hoặc Ai KHÔNG nên mua Sản phẩm này? Có thích hợp cho phụ nữ mang thai không? Bọn trẻ? Vật nuôi? Hãy ghi rõ sản phẩm phù hợp với ai.
 7. Sản phẩm này được dùng để làm gì? Có trang trí không? Có chức năng gì không? Hay cả hai? Bạn hãy chia sẻ các công dụng của sản phẩm.
 8. Sản phẩm này cảm giác như thế nào? Chiếc khăn đó có mềm mại khi chạm vào không? Kết cấu như thế nào? Sợi dây chuyền đó có nặng lắm không? Bạn hãy mô tả kỹ về các cảm giác khi sử dụng sản phẩm này để khách hàng hiểu rõ hơn.
 9. Làm thế nào Sản phẩm này hoạt động? Khi đeo có trượt qua đầu tôi không? Có một cái móc không? Tôi có thể buộc quanh eo không? Bạn hãy mô tả cách sử dụng.
 10. Tại sao Sản phẩm này tốt hơn ở tiệm tiếp theo? Bạn sử dụng kỹ năng, vật liệu hoặc ý tưởng đặc biệt nào để làm cho mặt hàng của bạn trở nên tốt nhất? Bạn hãy mô tả sự đặc biệt làm nên sự khác biệt của sản phẩm.
 11. Tôi có nhận được mọi thứ trong hình không? Tôi thấy 12 món trong hình của bạn, tôi có lấy hết không? Hay chỉ một? Món trang sức đáng yêu đó có đi kèm với Sản phẩm này không hay chỉ để trưng bày? Bạn hãy ghi rõ những gì khách hàng sẽ nhận được khi nhận hàng.
 12. Sản phẩm này sẽ phù hợp với tôi chứ? Khi mua sắm trong một cửa hàng tôi có thể thử 12 thứ và chỉ tìm được một thứ vừa ý. Tôi đang có cơ hội LỚN khi mua quần áo trực tuyến. Vui lòng giúp tôi dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thông tin về kích thước chính xác. Đừng cho rằng khách hàng của bạn sẽ biết ý bạn là “nhỏ” hay “lớn”. Hãy ghi rõ thông tin để khách hàng có một lựa chọn tốt.
 13. Nếu Sản phẩm này không vừa thì sao? Tôi có thể đổi trả không? Bạn sẽ trao đổi không? Ai trả tiền để vận chuyển khi trả lại? Bạn hãy ghi rõ cách thức và quy định của bạn về việc đổi trả.
 14. Sản phẩm này đã sẵn sàng để sử dụng chưa? Bức tranh đó đã sẵn sàng để treo chưa? Tôi có cần phải đóng khung trước không? Bạn hãy ghi rõ trong mô tả sản phẩm về sự sẵn sàng và tư vấn cho khách hàng.
 15. Sản phẩm này được vận chuyển bằng cách nào? Có gói quà không? Đã sẵn sàng để vận chuyển hay sẽ được thực hiện sau khi đặt hàng? Bạn hãy ghi rõ trong mô tả sản phẩm về cách đóng gói để làm nổi bật sản phẩm và tạo sự đặc biệt.
 16. Tôi sẽ nhận được mặt hàng CHÍNH XÁC trong ảnh chứ? Đó có phải là một bức ảnh giới thiệu hay tôi nhận được mặt hàng chính xác như trong ảnh? Hãy cho khách hàng biết sản phẩm thực tế khách hàng sẽ nhân được.
 17. Tôi có thể sống mà không có món đồ này không? Rất có thể khách hàng của bạn có thể dễ dàng sống mà không cần Sản phẩm này của bạn. Công việc của bạn là bán Sản phẩm này cho họ. Hãy cho họ biết tại sao sở hữu món đồ này lại quá tuyệt vời. Liệu họ có cảm thấy mình như một nàng công chúa với chiếc vòng tay đáng yêu đó không? Chiếc đĩa đó không chỉ có chức năng mà còn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời? Món đồ đó có phải là món quà hoàn hảo cho những người mua không? Món đồ có gợi lên những cảm xúc nhất định không?

Hãy cho khách hàng của chúng ta biết những điều tuyệt vời về Sản phẩm của bạn!

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

Bán hàng

1 nhận xét

Thúy Hương

Thúy Hương

Chuẩn 🙂

Để lại nhận xét của bạn

Tất cả các nhận xét đều phải qua kiểm duyệt nội dung trước khi được đăng lên

Cộng đồng Nghệ nhân Luki

Hãy tham gia cộng đồng sáng tạo. Nơi các nghệ nhân như bạn chia sẻ và đóng góp cho sự phát triển của làng nghề Việt Nam.

Luki cam kết Miễn phí đăng ký cửa hàng và đăng sản phẩm.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao"

Đăng ký cửa hàng Luki BẤM VÀO ĐÂY